Áo Thun là một loại áo rất phổ biến trong giới trẻ bởi sự tự do và năng động của nó mang lại. Tuy nhiên ở vài trường hợp khi các bạn đi mua áo quần các bạn thường hay nhầm lẫn giữa áo Polo và các loại Áo thun khác nhau. Vây đâu là áo thun, đâu là áo polo? các điểm khác biệt nào giữa 2 loại áo này? phải phân biệt chúng như thế nào là đúng. Hãy cùng Whalemon tìm hiểu và “Phân Biệt Các Điểm Khác Biệt Giữa Áo Polo Và Áo Thun” ở bài viết dưới đây nhé.

Áo Thun Là Áo Gì?

Áo thun (hay còn gọi là: Áo Phông, tiếng Anh: T-shirt) là một kiểu áo vải với nhiều loại vải khác nhau được đặt tên theo hình chữ T của thân và tay áo. Theo truyền thống, nó có tay áo ngắn và đường viền cổ tròn, được gọi là cổ thuyền, không có cổ áo. Thông thường thì áo thun thường được làm từ chất liệu vải co giãn, nhẹ, rẻ tiền và dễ giặt sạch. Tiền thân của áo thun được phát triển từ áo lót được sử dụng trong thế kỷ 19 và vào giữa thế kỷ 20, chuyển từ áo lót sang quần áo thông thường sử dụng chung với các loại quần khác nhau.

=> Bộ Sưu tầm áo thun Whalemon: https://whalemon.com/shop

Áo thun, còn được gọi là "áo phông" trong tiếng Anh, là một loại áo được làm từ nhiều loại vải khác nhau và được đặt tên theo hình chữ T trên tay và thân.

Áo thun, còn được gọi là “áo phông” trong tiếng Anh, là một loại áo được làm từ nhiều loại vải khác nhau và được đặt tên theo hình chữ T trên tay và thân.

Áo Polo Là Áo Gì?

Áo polo (hay còn gọi là: áo tennis, áo chơi gôn, hay áo chukker) đây là một dạng áo có cổ thường được may tay ngắn tay nhưng có thể dài. Tên áo Polo được đặt theo tên của môn Polo, vì loại áo này được sử dụng bởi những người chơi polo ban đầu ở Ấn Độ vào năm 1859 và ở Anh trong những năm 1920. Áo polo thường được làm bằng bông dệt kim (chứ không phải vải dệt thoi), thường là dệt kim piqué, hoặc ít phổ biến hơn là dệt kim đan xen (loại sau này được sử dụng thường xuyên, mặc dù không dành riêng, với polo bông pima), hoặc sử dụng các loại sợi khác như lụa, len, sợi tổng hợp hoặc hỗn hợp sợi tự nhiên và sợi tổng hợp. Thiết kế của áo Polo mang lại khả năng thoáng khí tốt, độ đàn hồi và độ thấm hút khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các môn thể thao như polo, tennis và gôn.

Áo polo, còn được gọi là áo chukker, áo tennis hoặc áo chơi gôn, là một dạng áo có cổ thường có tay ngắn nhưng có thể dài. Áo Polo được đặt theo tên của môn Polo vì loại áo này được sử dụng bởi những người chơi polo ban đầu ở Ấn Độ vào năm 1859 và ở Anh vào những năm 1920.

Áo polo, còn được gọi là áo chukker, áo tennis hoặc áo chơi gôn, là một dạng áo có cổ thường có tay ngắn nhưng có thể dài. Áo Polo được đặt theo tên của môn Polo vì loại áo này được sử dụng bởi những người chơi polo ban đầu ở Ấn Độ vào năm 1859 và ở Anh vào những năm 1920.

Phân Biệt Các Điểm Khác Biệt Giữa Áo Polo Và Áo Thun

Giữa áo thun và áo Polo có rất nhiều sự khác biệt khác nhau. Nhiều người thường lẫn lộn giữa áo thun và áo Polo khi mua chúng tại các của hiệu thời trang. Tuy nhiên giữa chúng có một sốkhác biệt chính như: thiết kế của áo, phần cổ của áo, chất liệu vải may áo… 

5 Đặc Điểm dễ phân biệt nhất giữa áo thun và áo polo bao gồm:

  1. Thiết kế của áo Polo khác áo Thun.
  2. Kiểu cổ áo của áo Polo khác áo Thun.
  3. Loại vải dùng để may áo là khác nhau.
  4. Màu sắc thường thấy của 2 loại áo là khác nhau.
  5. Mục dích sử dụng của 2 loại áo là khác nhau

Bảng tóm tắt các điểm khác nhau giữa áo Polo và áo Thun:

ĐIỂM KHÁC NHAU ÁO POLO ÁO THUN
Thiết Kế Áo Áo polo có tay ngắn, mình suông, kiểu thiết kế truyền thống có từ 1920. Áo Thun là loại áo thông thường có tay ngắn, áo có hình dạng chữ T
Kiểu Cổ Áo Áo Polo có cổ Áo Thun không có cổ hoặc rất hiếm có cổ.
Loại Vải May Áo Áo Polo được sản xuất từ vải dệt kim Áo thun được sản xuất từ vải dệt thoi.
Màu Sắc & Họa Tiết Áo Thông thường có màu trơn hoặc họa tiết sọc nhẹ, không đính hình hay chữ Hoa văn đa dạng, có hình ảnh, và được in chữ khẩu hiệu
Mục Đích Sử Dụng Áo Có thể kết hợp áo polo vào những trang phục thanh lịch Áo Thun được sử dụng như một loại áo mặc thông dụng hàng ngày.

1. Thiết kế có sự khác nhau

Điểm dễ nhận biết nhất sự khác biệt của 2 loại áo này là nằm ở phần thiết kế của chúng. Áo polo và áo thung là hai loại áo hoàn toàn khác nhau. Đối với áo thun thì thường thì đường may sẽ được biến tấu cắt cúp nơi hông, eo để để tạo vẻ mềm mại quyến rũ, khiến áo thun ôm vào cơ thể tạo vẻ ngoài “BODY” cho người mặc. Còn trong khi đó áo Polo thì vẫn trung thành với thiết kế truyền thống của mình có từ những năm 1920 chính là kiểu áo mình suôn và tay ngắn.

Áo Polo là một loại áo có cổ áo được sử dụng như là một loại áo thời trang, nhằm tôn lên vẻ đẹp mạnh mẽ ở nam giới.

Áo Polo là một loại áo có cổ áo được sử dụng như là một loại áo thời trang. Thiết kế của áo Polo thể hiện sức mạnh, sự lịch thiệp, tôn lên vẻ đẹp mạnh mẽ ở nam giới.

2. Kiểu cổ là điểm khác nhau

Điểm dễ nhận biết thứ 2 giữa áo Polo và áo Thun là ở phần cổ áo. Hầu hết các loại áo Polo đều có cổ áo như: áo polo cổ trụ, áo polo cổ tàu, áo polo cổ đức, áo polo cổ bẻ, áo polo cổ tròn….. Còn trong khi đó thường thì các loại áo thun là không có cổ áo, hoặc các loại cổ áo cơ bản mang đậm tính gọn nhẹ.

Áo Thun là loại áo được thiết kế không có cổ. Cách thiết kế hướng tới sự thoải mái tốt nhất dành cho người mặc, yếu tố thời trang của áo thun được xếp ở sau sự thoải mái của chúng.

Áo Thun là loại áo được thiết kế không có cổ. Cách thiết kế hướng tới sự thoải mái tốt nhất dành cho người mặc, yếu tố thời trang của áo thun được xếp ở sau sự thoải mái của chúng.

3. Loại vải dùng để may áo là khác nhau.

Điểm khác biệt thứ 3 giữa 2 loại áo Polo và áo thun đó là ở chất liệu may 2 loại áo nay có phần khác biệt nhau. Thường thì áo Polo được may bằng các loại vải dệt kim cao cấp với sợi vải bền chắc hơn so với áo thun. Trong khi đó áo Thun thường được may bằng các loại vải dệt thoi với giá thành có phần rẻ hơn, độ bền là kém, trọng lượng áo thun là nhẹ hơn so với áo Polo.

4. Màu sắc của 2 loại áo là khác nhau.

Điểm khác biệt thứ 4 giữa 2 loại áo Polo và áo thun đó là nằm ở màu sắc và thiết kế in ấn lên trên 2 loại áo này. Trong khi áo Polo thì thường sử dụng màu trơn hoặc họa tiết sọc nhẹ, không đính hình hay chữ. Còn tron khi đó áo thun thường được in nhiều màu sắc hơn, với nhiều hoa văn đa dạng, có hình ảnh và được in chữ khẩu hiệu lên trên áo.

Áo Thun thường được in nhiều họa tiết & hoa văn phong phú. Trong khi đó áo Polo thường chỉ có màu trơn hoặc có sọc.

Áo Thun thường được in nhiều họa tiết & hoa văn phong phú. Trong khi đó áo Polo thường chỉ có màu trơn hoặc có sọc.

5. Mục dích sử dụng của 2 loại áo là khác nhau.

Thường thì áo Polo là loại áo cao cấp được thiết kế như là một loại áo thời trang nghiên về gợi lên vẻ đẹp Nam mạnh mẽ dành cho người mặc áo. Áo Polo được sử dụng như là những bộ trang phục được thanh lịch mạnh mẽ phu hợp để có thể mặc khi đi làm, đi chơi, đi dự những buổi tiệc nhỏ của bạn bè….. đều rất đẹp và lịch sự. Trong khi đó các loai áo Thun có thiết kế chủ yếu nghiên về sử thoải mái dánh cho người mặc nên chúng thường được sử dụng như một loại áo sử dụng hàng ngày.